HOTLINE: 0939 88 93 97
0

Giải đáp tất cả về rượu dừa

chia sẻ Giải đáp tất cả về rượu dừa

Giải đáp tất cả về rượu dừa

I. Thời gian sử dụng của rượu dừa là bao lâu ?
Một trái rượu dừa khi được làm ra thường có thời gian bắt đầu sử dụng được là từ 15 ngày, đến 5 tháng. Ngoài ra ta có thể sử dụng lưu trữ, bảo quản tiếp mà vẫn có thể sử dụng tối đa là 1 năm mà trái rượu dừa không bị hỏng hay thối. Vì sở dĩ trái rượu dừa không bị hỏng bởi vì cùi dừa ở trong trái rượu dừa đã bị rượu ngấm vào và bảo quản trong môi trường cồn nên không thối cũng như mốc hỏng được, mà thực chất khi để càng lâu thì rượu trong trái dừa càng được chất ngọt, thơm của cùi dừa ngấm ra làm ngọt hơn và lượng rượu trong trái dừa theo thời gian sẽ bị bay hơn nhiều hơn nên khiến thể tích của trái rượu dừa sẽ bị hao hụt đi (càng để lâu thì thể tích càng hao nhiều hơn).


Người sản xuất ra rượu dừa phải đánh ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng của rượu dừa từng trái dừa và từng lô hàng là vì để đáp ứng được yêu cầu chất lượng do Bộ Y tế đưa ra (Nếu khách hàng mua rượu dừa cần chú ý nhất thiết phải có thông tin này trên trái rượu dừa) và thường đăng ký hạn sử dụng cho trái rượudừa thường đạt mức tiêu chuẩn nhất, ngon nhất là 5 tháng kể từ ngày sản xuất.
II. Nồng độ cồn của rượu dừa là bao nhiêu ?

Như phần trên chúng tôi đã trình bày ở phần trên trái rượu dừa càng để lâu thì rượu trong trái dừa càng ngọt, hao đi và thơm hơn nên nồng độ của rượu trong trái dừa cũng vậy nó sẽ giảm đi theo thời gian mà ta cất trữ. Ban đầu nông độ cồn của rượu mới được cho vào trong trái dừa thường đạt thới 29 - 30 độ tùy vào cách chế biến và cách sử dụng của từng vùng miền (Rượu dừa Bến Tre (xứ Nam) và rượu dừa Hưng Yên (xứ Bắc) cáchphân biệt, nhận biết), nhưng sau 15 ngày bắt đầu ngâm ủ trong trái thì nồng độ giảm dần đi chỉ còn 20 – 22 độ, và nồng độ tiếp tục giảm theo số ngày ngâm và cất trữ của trái dừa (xin bật mí càng lâu thì càng ngon nha cách bạn), nếu đạt đến 19 độ thì sẽ là tuyệt hảo nhất vì lúc đó rượu dừa sẽ ngon và thơm đợm nhất.
III. Cách uống rượu dừa sao cho ngon nhất

Rượu dừa là loại đồ uống thích hợp với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo gu ẩm thực khác nhau của từng thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
· Có 2 cách thưởng thức rượu dừa
Rượu dừa là loại đồ uống thích hợp với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo gu ẩm thực khác nhau của từng thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
- Thưởng thức rượu dừa lạnh:
Sau khi được làm lạnh cảm nhận đầu tiên rượu từ đầu lưỡi rất mát, độ nhẹ nhàng êm dịu cùng mùi thơm tự nhiên của dừa và vị ngọt ngon vừa đủ để đánh lừa nồng độ thật của rượu. Chính điểm này rượu dừa đã chinh phục không ít tửu đồ “khó tính” một cách thầm lặng nhưng không kém phần hiệu quả!


· Cách làm lạnh trái rượu dừa:
· Trái rượu dừa đưa vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 đến 30 phút trong ngăn đông lạnh. Trong những chuyến dã ngoại bạn vẫn có thể thưởng thức rượu dừa ủ lạnh bằng cách cho trái rượu dừa vào trong thùng nước đá khoảng 15 phút là đủ lạnh.
- Thưởng thức rượu dừa nóng:

Sau khi rượu dừa được làm nóng, cảm nhận lúc này rượu trở nên nồng nàn hơn, chắc chắn quý tiên tửu cũng phải ngả nón thán phục!
· Cách làm trái rượu dừa nóng:
· Rượu dừa đưa vào trong lò vi sóng khoản 5 phút hoặc hấp cách thủy khoảng 15 phút.
· Và có thể đặt trái rượu dừa đun trực tiếp trên bếp gas 10 phút.
· - Ngoài 2 cách thưởng thức trên còn có một cách thưởng thức theo kiểu dân dã hay dùng là khui ra uống liền.
· Cách này không kém phần hấp dẫn vì chất lượng rượu dừa đã hội tụ trong bình rượu ấm nồng để khi nhấp lên môi cảm nhận dường như những rặng dừa xanh bao la bát ngát, những giọt mồ hôi nóng hổi trên má em hồng…Cảm giác tìm về với những gì gần gũi thân thương từ ngàn đời mà ta bỗng dưng quên lãng, cuộc sống mới ngọt ngào làm sao

nguồn: sưu tầm

Cách làm rượu dừa

Giải đáp tất cả về rượu dừa

Tác dụng tuyệt vời từ rượu dừa

Rượu dừa Bến Tre chính là hương vị của Miền Tây

Rượu dừa bến tre

80,000

Rượu dừa bến tre chai 500ml

80,000

Rượu dừa bến tre

105,000

Rượu dừa bến tre

115,000

Sản phẩm bán chạy nhất

Đầm suông tà đắp xéo kèm phụ kiện

Áo thun nam tay dài cổ tim cách điệu màu xanh đen

Áo khoác jean vai đính kim sa

Dell Latitude E6430u i5

Áo thun cặp màu trắng in hình xe đạp tình yêu

Đặc sản Online

Quà lưu niệm Online

Laptop - máy tính Online

Thời trang Online

Đặc sản Miền Tây Online

Bút gỗ Online

Móc khóa Online

Laptop ThinkPad Online

Laptop DELL Online

Laptop HP Online

Đầm váy nữ Online

Áo sơ mi nam Online

Áo thun nam Online

Áo thun cặp Online

Áo khoác nữ Online

Mắt kính Online

Túi xách - Bóp ví Online

Đồ chưng tết Online

Đặc sản - mỹ nghệ